3 trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Tokyo
Đề cập đến Tokyo và hầu hết mọi người có thể hình ảnh dấu hiệu neon, giao thông tắc nghẽn và, tốt, nhiều dấu hiệu neon. Nhưng có nhiều hơn đối với thủ đô của Nhật Bản hơn so với đèn sáng – mặc dù nó chắc chắn có rất nhiều. Xa lộ chính và doanh thu không ngừng của các tiện ích mới ở Akihabara (“thị trấn điện”), có nhiều thú vui yên tĩnh hơn: đền thờ và đền chùa, vườn truyền thống và quán trà, quán phở và sushi tươi.

Ngoài ra còn có hàng trăm trường cao đẳng và đại học ở Tokyo, bao gồm cả tổ chức xếp hạng cao nhất của Nhật Bản, Đại học Tokyo, hiện đang đứng thứ 28 trong bảng xếp hạng của Đại học Thế giới QS. Thành phố cũng là nơi có Viện Công nghệ Tokyo, trường đại học được xếp hạng cao thứ ba của Nhật Bản ở vị trí thứ 56.

Mặc dù được xếp hạng trong số các thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong Cuộc khảo sát chi phí sinh hoạt hàng năm, Tokyo không phải là một ngân hàng phá hoại. Đó là, miễn là bạn tránh sử dụng taxi, ăn ở Aragawa (một trong những nhà hàng đắt nhất thế giới) hoặc dành quá nhiều thời gian trong các trò chơi nổi tiếng.

Kyoto
Được biết đến là thủ đô văn hóa của Nhật Bản, Kyoto là nơi có 17 di sản thế giới được UNESCO công nhận và nằm trong danh sách cho nhiều sinh viên tìm cách khám phá lịch sử phong phú của Nhật Bản – nhưng điều đó không nằm trong quá khứ. Ngày nay, các di tích lịch sử của thành phố được bao quanh bởi ngành công nghiệp và kinh doanh thịnh vượng, cũng như chương trình lễ hội và sự kiện văn hóa quanh năm.

Đại học Kyoto là trường đại học lâu đời thứ hai của Nhật Bản và là trường đại học được xếp hạng thứ hai, đứng thứ 36 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings hiện tại. Học viện Công nghệ Kyoto cũng được đánh giá cao, và có hơn 30 trường cao đẳng và đại học ở Kyoto để lựa chọn. Ngay cả khi bạn không chọn một trường đại học ở Kyoto, nó vẫn là một nơi không thể bỏ qua trong thời gian bạn ở Nhật Bản.

Osaka
Như xa như hồ sơ lịch sử đi, Osaka đã được một nơi của các cuộc họp và trao đổi – một cửa ngõ quốc tế cho thương mại, chính trị và kiến thức. Ngày nay, Osaka vẫn là một trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng, với dân số lớn và đa dạng và nền kinh tế lớn hơn một số quốc gia. Kyoto giàu văn hóa chỉ cách khoảng 40km, nhưng bản thân Osaka không hề ngắn về triển lãm nghệ thuật, nhạc sống hay kịch, cũng như được biết đến với những món ăn tuyệt vời và đa dạng. Các trường đại học ở Osaka cũng có trường đại học của riêng mình, với trường đại học Osaka xếp thứ 63 trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS.

 

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

 

BẠN ĐANG CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN

Các chuyên viên sẽ gọi cho bạn trong ít phút