Nhà khoa học Nhật Bản Tasuku Honjo đã đoạt giải Nobel Y học 2018

Ngày 1/10/2018, Giáo sứ Tasuku Honjo đã đoạt trao giải Nobel Y học  2018 với những công trình nghiên cứu về liệu pháp chữa trị ung thư.
 
Giáo sưTasuku Honjo phát biểu tại buổi lễ trao giải thương Nobel
Tasuku Honjo, 76 tuổi, là một nhà miễn dịch học đang làm việc tại trường Đại học Kyoto của Nhật Bản, được trao giải Nobel sinh học năm 2018 cùng với nhà miễn dịch học người Mỹ James Allison vì đã thiết lập các phương pháp hoàn toàn mới để chống ung thư bằng hệ miễn dịch.
 
Tại cuộc hợp báo được tại trường đại học kyoto ông nói rằng : “ Tôi cảm thấy mình rất may mắn”. Ngoài ra ông còn cam kết rằng sẽ tiếp tục các công trình nghiên cứu điều trị ung thư.
 
Mặc dù các phương pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị cùng với thuốc chống ung thư là những phương pháp chính để điều trị ung thư. Nhưng với liệu pháp miễn dịch được phát triển bởi Honjo và Allison, đã thu hút sự chú ý trong những năm gần đây.
 
Ủy ban Nobel của Thụy Điển cho biết, trong lúc ung thư đang cướp đi hàng triệu mạng sống mỗi năm và là một trong những thách thức sức khỏe nghiêm trọng nhất của nhân loại, công trình của hai nhà khoa học tìm ra cách kích thích hệ thống miễn dịch để chống lại và tự tiêu diệt các tế bào ung thư, và mở ra nguyên lý mới cho việc điều trị bệnh này.
 
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Từ ngày 26, sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký tình nguyện viên cho thế vận hội Olympic 2020 diễn ra ở Tokyo.
Tình nguyện nguyên cho thế vận hội được chia làm hai nhóm
- Một là những tình nguyện viên trợ giúp tại địa điểm thi đấu và trao giải thưởng. Những tình nguyện viên này năm trong ban tổ chức đại hội, ước tính cần tới 8 vạn người người. Những tình nguyện viên thuộc nhóm này sẽ được tuyển chon thông qua website của ban tổ chưc
- Tình nguyễn viễn hướng dẫn khách du lịch ở những nơi như hàng không và nhà ga. Những tình nguyện viên này ước tính cần tới 20.000 người. Đăng ký thông qa website, fax và bưu điện bắt đầu từ ngày 5 tháng 12 Sau khi bạn đăng ký làm tình nguyện viên cơ quan tiếp nhận sẽ làm tục kiểm tra giấy tờ và phỏng vấn bạn.
 

BẠN ĐANG CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN

Các chuyên viên sẽ gọi cho bạn trong ít phút